Quý 1/2022, khởi công nhà ga hành khách số 2 sân bay Cát Bi

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) khẩn trương triển khai các thủ tục để phê duyệt dự án xây dựng nhà ga hành khách số 2 sân bay Cát Bi trong tháng 12/2021 và khởi công trong quý 1/2022.
Quý 1/2022, khởi công nhà ga hành khách số 2 sân bay Cát Bi

Khẩn trương xây dựng nhà ga hành khách số 2 sân bay Cát Bi

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành tại cuộc họp về đầu tư xây dựng Nhà ga hành khách số 2, Cảng hàng không quốc tế Cát Bi, thành phố Hải Phòng.

Cảng hàng không quốc tế Cát Bi là một trong những sân bay quan trọng trong cả nước. Do đó, việc đầu tư, phát triển Cảng hàng không quốc tế Cát Bi không chỉ phục vụ cho hoạt động kinh tế, xã hội của riêng thành phố Hải Phòng mà còn cho cả vùng duyên hải Bắc Bộ.

Hiện tại, lượng hành khách qua Cảng hàng không quốc tế Cát Bi đã vượt công suất 2 triệu hành khách/năm của Nhà ga hành khách số 1, nên việc đầu tư Nhà ga hành khách số 2 là cần thiết.

Trên cơ sở ý kiến của Bộ Giao thông vận tải và cam kết của ACV, Phó Thủ tướng yêu cầu: Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo Cục Hàng không Việt Nam và ACV để thống nhất về phương án quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Cát Bi trong tháng 11/2021 làm cơ sở triển khai Dự án theo quy định.

Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp chỉ đạo ACV khẩn trương triển khai đầu tư Dự án, phấn đấu phê duyệt Dự án trong tháng 12/2021, khởi công dự án trong quý I/2022, hoàn thành công trình đưa vào sử dụng sau 24 tháng thi công như cam kết.